Thiết kế, chế tác, lắp đặt cột đá vuông ở chùa

Thiết kế, chế tác, lắp đặt cột đá vuông ở chùa: Đây là mẫu Cột Đá Vuông có kích thước 22cm x 22cm x 233cm, được gia công chế tác từ chất liệu đá xanh tự nhiên. Cột Đá được làm theo Mẫu Cột Đá cổ Đền Trần nằm trong danh thắng Tràng An Ninh Bình. Được các nghệ nhân làng Đá chế tác cách đây đã hơn 300 năm.

Cột Đá vuông này gồm 3 phần chính đó là:

– Chân cột đá

– Thân cột đá

– Đấu cột đá

Với Chân Cột Đá hay còn gọi là Tảng Cột đá được làm rất cầu kỳ và tinh xảo, tảng cột đá có vai rộng nhìn rất cân đối và vững trắc. Trên vai của viên tảng được trạm lá đề, dưới chân trạm cánh sen hình ảnh lá đề và cánh sen kết hợp với nhau tượng trưng cho phật pháp luôn có trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam ta.

Còn Thân Cột Đá là 1 viên đá tự nhiên liền nguyên khối, sau khi đã ke vuông phía trên đầu cột nhỏ hơn phía dưới chân cột 1cm. Mặt trước của Cột Đá trạm hình Long cuốn thủy, hoa văn được trạm theo lối kênh bong làm nổi bật được hình khối. Qua đó cũng thể hiện được đối bàn tay tài hoa của các nghệ nhân xưởng đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình – những nghệ nhân lâu năm và giầu kinh nghiệm tại Làng đá Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

Đấu cột đá dầy 15cm là phần trên cùng của cây Cột Đá, tùy vào kích thước của cột đá và kiểu dáng mà độ dầy của Đấu cột có kích thước khác nhau, có lòng nứa và bát đỡ cột gỗ phía trên cùng. Đấu cột được trạm lá Lan cách điệu nhìn rất hài hòa và cân đối.

Làm cột đá ở chùa - cột đá nhà thờ gỗ

Làm cột đá ở chùa – cột đá nhà thờ gỗ

Quý khách đang có nhu cầu xây dựng một ngôi nhà gỗ cần sự dụng Cột Đá, Đá Bậc Thềm, Chiếu Rồng, Rồng chắn đầu bậc…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

MỘ ĐÁ CAO CẤP ANH QUÂN

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

ĐT : 0915.895.699 – 0303.610.668

Website: http://modacaocap.com

Email : [email protected]

Ngày nay, trong kiến trúc xây dựng nhà thờ họ, hay chùa, đình làng, miếu thờ, điện thờ…luôn có sự kết hợp giữa cột đá và nhà gỗ tạo thành một tổng thể hài hòa và cổ kính. Cột Đá phía dưới đỡ cho toàn bộ công trình được vững trắc và bền lâu. Vì là cột hiên nên thường xuyên phải chịu thời tiết khắc nghiệt, mưa gió thất thường. Nên Cột Đá đã đáp ứng được tiêu chí chắc chắn và bền đẹp.

mau-cot-da-cot-tru-da-chan-tang-cot-da

mau-cot-da-cot-tru-da-chan-tang-cot-da

Giá của một cây cột đá so với một cây cột gỗ lim cùng loại thì Giá Cột Đá rẻ hơn rất nhiều, mà lại bền đẹp và chắc chắn. Giá Cột Đá phụ thuộc và kích cỡ, chất liệu đá và tay nghề của từng đội thợ.

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực gia công chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó Cột Đá do chúng tôi chế tác là một điển hình. Sản phẩm chất lượng cao mà giá cả lại cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng./.

 

, , , , , , , , ,

Có thể bạn quan tâm

Cột đá xanh- Chế tác mẫu mộ đá đẹp

Giới thiệu Đá Mỹ Nghệ Anh Quân, Mộ đá đẹp, Mẫu mộ đá đẹp Anh Quân,

Cột đá xanh- Mộ đá ninh bình, làng nghề truyền thống

I. Cơ sở mộ đá ninh bình Cơ sở mộ đá ninh bình Anh Quân

Cột đá xanh- Đặt Rồng Đá , Chiếu Rồng Đá tại đình làng Tử Tế

Để chọn đơn vị Làm Rồng Đá, Chiếu Rồng Đá  cho công trình đình làng

Cột đá xanh- Bậc Thềm Đá , Bậc Tam Cấp Đá

Bậc Thềm Đá, Bậc Tam Cấp Đá Từ xa xưa Ông Cha ta đã dùng

Cột đá xanh- Cách Đặt Mộ Đá Theo Phong Thủy

Cách Đặt Mộ Theo Phong Thủy? Làm thế nào để có thể đặt mộ đá

Tư vấn, thiết kế, chế tác Mộ đá cho Quan Bảng Nguyễn Trần Toại

Tư vấn, thiết kế, chế tác Mộ đá cho Quan Bảng Nguyễn Trần Toại. Quan

Bậc Thềm Đá , Bậc Tam Cấp Đá

Giới thiệu về Mẫu Bậc thềm đá đẹp, và bậc tam cấp đá đẹp. Bậc

Lắp Bia mộ đá cho Mộ đá, lăng mộ đá, khu lăng mộ

Đá mỹ nghệ Anh Quân nhận: Lắp Bia mộ đá cho Mộ đá, lăng mộ